(ĐN)- Ngày 8-4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Cửu cho biết, đang tiến hành xác minh thông tin để điều tra về động cơ, mục đích của kẻ khóa trái cửa và đổ xăng vào khe cửa dãy 3 kiot của ông Lê Thanh Sử (38 tuổi, ngụ tại xã Bình Hòa, huyện Vĩnh Cửu). Đây là nơi vợ chồng ông Sử sinh sống, mở tiệm cầm đồ để kinh doanh và hành nghề rửa xe.

 

Hình được cắt từ camera về người đàn ông khóa cửa, đổ xăng vào nhà

 

Theo lời ông Sử kể lại, vào khoảng 0 giờ 40 phút, ngày 16-3, khi cả gia đình đang nằm ngủ ngay tại phòng khách thì nghe mùi xăng nồng nặc từ đâu bay tới. Ông liền ra mở cửa để kiểm tra thì phát hiện cửa nhà bị khóa trái nên hô hoán người dân xung quanh đến cứu giúp, đồng thời gọi điện cho người thân biết.

Do trước cửa có camera ghi hình lại, nên sau khi đến hiện trường khám nghiệm, Công an huyện Vĩnh Cửu đã trích xuất tư liệu về để làm căn cứ điều tra. Theo thông tin ghi nhận từ camera, vào trưa ngày 15-3, có người đàn ông đến tiệm của ông Sử rửa xe và có biểu hiện muốn do thám xung quanh. Đến nửa đêm thì người đàn ông lạ mặt này đến khóa ngoài từng cửa kiot của gia đình ông Sử và đổ xăng qua khe cửa.

Theo ông Sử, gia đình không có xích mích gì với ai. Chỉ trong thời gian gần đây, ông có cho một người hàng xóm mượn 100 triệu đồng. Sau này, khi qua nhà đòi nợ, người hàng xóm kiếm chuyện sinh sự cãi nhau. “Có thể vì thế mà gia đình tôi sém bị đốt chết” - Ông Sử nói trong sự bàng hoàng.

Công an huyện cũng cho biết, do hành vi của đối tượng chưa thực hiện được, nên chưa xác định được mục đích, động cơ. Người bị tình nghi thì không còn ở tại địa phương nên cơ quan công an vẫn đang tiếp tục xác minh để tiến hành điều tra làm rõ.

 

 

Theo Baodongnai.com.vn

 

Các bài liên quan